Giao-duc-Y-te
  • Trung tâm y tế huyện Bảo Lạc tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2022

    Ngày 05/7/2022, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho 34 học viên là các thư ký chương trình An toàn thực phẩm và trưởng  trạm hoặc phó trưởng trạm Y tế xã, thị trấn.

  • Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong phòng chống dịch Covid-19

    Chiều ngày 20/8/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Bảo Lạc kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

  • Xã Triệu Ẩu nỗ lực thực hiện tốt vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm

    Xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa là một trong 20 xã của tỉnh Cao Bằng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Trong 19 tiêu chí để đạt chuẩn, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất. Khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu đạt chuẩn, xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân về vệ sinh môi trường (VSMT) và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

  • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Cao Bằng

    Ngày 28/11/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Ninh Bình do bác sĩ Nguyễn Thị Hường - Chi Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP năm 2018 tại Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng.

  • Huyện Thạch An cổ động phát thanh tuyên truyền thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm

    Với chủ đề: “Vì Tết Trung thu vui khoẻ hãy đảm bảo An toàn thực phẩm”, ngày 24/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Thạch An tổ chức cổ động, phát thanh tuyên truyền thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018.

  • Hội thảo phổ biến thông tin thí điểm giám sát an toàn thực phẩm

    Ngày 11/7/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin thí điểm giám sát an toàn thực phẩm tại Cao Bằng. Tham dự có các đại biểu đại diện một số ngành trong tỉnh, Lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế hạ tầng, lãnh đạo Trung tâm Y tế và cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, đại diện lãnh đạo và cán bộ Trạm Y tế các xã được triển khai thí điểm Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong Thương mại Tiểu vùng Mê Công mở rộng. Đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội thảo.

  • Kiểm tra An toàn thực phẩm phục vụ Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2018

    Thực hiện Kế hoạch số 988/KH-SYT ngày 06/6/2018 của Sở Y tế về việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phục vụ Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2018 - Đợt 1 được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng, từ ngày 28/6 - 07/7/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tăng cường kiểm tra, sẵn sàng xử lý các trường hợp nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm trước và trong thời gian Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2018 diễn ra tại tỉnh Cao Bằng.

  • 22 học viên được tập huấn về điều tra, khảo sát ngộ độc thực phẩm

    Ngày 17/5/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn điều tra, khảo sát ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho 22 học viên là đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế; Cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, đại diện một số Trạm Y tế xã thuộc các huyện Nguyên Bình, Hà Quảng và Thạch An.

  • Huyện Nguyên Bình tổ chức lễ phát động “Phụ nữ thực hiện sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm chất lượng”

    Ngày 13/05/2018, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nguyên Bình tổ chức lễ phát động “Phụ nữ thực hiện sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm chất lượng” và hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

  • Huyện Thông Nông tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

    Ngày 07/5/2018, tại Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thông Nông tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

  • Huyện Bảo Lạc tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm

    Ngày 24/4/2018, Ban chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Bảo Lạc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì ATTP năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

  • Huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018

    Ngày 20/4/2018, tại sân chợ Thị Trấn Trùng Khánh, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐVSATTP) huyện Trùng Khánh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" và Lễ phát động Phụ nữ thực hiện sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn.

  • Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

    Ngày 17/4/2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Tham dự có ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; ông Nguyễn Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Chi cục ATVSTP, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe; Đại diện các phòng ban, các hội, lãnh đạo các xã, phường, cơ sở kinh doanh thực phẩm, học sinh trường Trung học cơ sở và người dân trên địa bàn Thành phố.

  • Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 (từ ngày 15/4 đến 15/5/2018), Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 13 huyện, thành phố trong tỉnh.

  • 16 cơ sở thực phẩm đã được kiểm tra

    Từ ngày 14/3 - 12/4/2018, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra, giám sát 16 cơ sở thực phẩm gồm các sơ sở sản xuất nước đóng bình, nhà hàng ăn uống, bếp ăn trường học trên địa bàn các phường Sông Bằng và phường Hợp Giang (Thành phố Cao Bằng).

  • Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Trung ương làm việc tại Cao Bằng

    Thực hiện Kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25/12/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018. Ngày 01 - 02/2/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương do ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thông làm trưởng đoàn và các thành viên là cán bộ của Cục An toàn thực phẩm, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – C49 (Bộ Công an).

  • TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN

    An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề ảnh hưởng, tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe và tính mạng con người, luôn được xã hội đặc biệt quan tâm. Từ khi có Luật ATTP năm 2010, Nghị định 38/2012/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật khác về ATTP, các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước đã thực hiện quản lý ATTP theo chuỗi đối với từng ngành hàng, phù hợp thông lệ Quốc tế.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập