Thêm 01 ca mổ cấp cứu thành công cho sản phụ mắc COVID-19.
Chiều 21/3/2022, Các Bác sỹ Trung tâm Y tế Bảo Lạc mổ cấp cứu thành công cho sản phụ mắc COVID-19.

Bác sỹ CKI Lãnh Ngọc Dưỡng Trưởng Khoa Sản( người bế trẻ) thực hiện ca mổ cho sản phụ.

Sản phụ V.T.C 22 tuổi, thường trú tại xóm Nà Tao, xã Cô Ba, nhập viện hồi 17 giờ ngày 19/3/2022. Test nhanh kháng nguyên, dương tính với COVID-19. Bệnh nhân được đưa vào Khu thu dung điều trị COVID-19 Trung tâm y tế theo dõi, điều trị.

Tại khu thu dung điều trị Covid-19, sản phụ được thăm khám, chẩn đoán  thai lần 3/ 42 tuần, siêu âm não úng thủy, chưa có yếu tố chuyển dạ. đến chiều ngày 21/3 sản phụ có cơn co tử cung, ngôi đầu cao, truyền oxytoxin thất bại, các bác sỹ tiến hành hội chẩn cấp cứu, chỉ định mổ lấy thai.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sỹ  đã  mổ thành công. 18 giờ, ngày 21/3/2022, bé trai nặng 4kg đã chào đời, em bé có biểu hiện ngạt sau sinh, đã được các bác sỹ hồi sức kịp thời. sau mổ, trẻ nhi được chẩn đoán giãn não thất bẩm sinh.

Hiện tại sức khỏe của mẹ và con ổn định, được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khu thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, khoa truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.