Huyện Bảo Lạc: tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, huyện Bảo Lạc đã tiêm cho 75 học sinh đang học lớp 5, lớp 6. Công tác tiêm chủng được tổ chức an toàn.

Trung tâm Y tế huyện đã khởi động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đang học lớp 5, lớp 6 trong ngày 18/4/2022

Ngày 18/4/2022 là ngày đầu tiên triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19  cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đã có 75  trẻ học lớp 5, lớp 6 được tiêm vắc xin COVID-19 Moderna.

Công tác tổ chức tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống COVID-19. Các khu vực theo đúng quy trình một chiều, thực hiện đúng theo quy trình, thu gom và xử lý rác thải y tế, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu. Hiện chưa ghi nhận trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh,Phó giám đốc TTKSBTgiám sát triển khai công tác tiêm chủng cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi tại TTYT huyện Bảo Lạc.

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật do đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Phó giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã giám sát triển khai thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi tại huyện Bảo Lạc.