Trung tâm y tế huyện Bảo Lạc tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2022
Ngày 05/7/2022, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho 34 học viên là các thư ký chương trình An toàn thực phẩm và trưởng  trạm hoặc phó trưởng trạm Y tế xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật một số quy định mới của Chính phủ về an toàn thực phẩm, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định soos15/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định hành vi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế; Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm. Đồng thời nâng cao công tác truyền thông trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Các học viên đã lĩnh hội kiến thức,  thảo luận sôi nổi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó nâng cao năng lực nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm, công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý y tế.