Kế hoạch triển khai thực hiện công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Lượt xem: 3821

Ngày 02/12/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa ký ban hành Kế hoạch số 3175/KH-UBND về triển khai thực hiện công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong công tác giáo dục trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, nhằm hỗ trợ người học phát hiện khả năng, năng khiếu của bản thân để định hướng học tập, phát triển chuyên môn, nghề nghiệp, việc làm phù hợp, giúp người học tích lũy kiến thức, kỹ năng để thúc đẩy tư duy đổi mới, sáng tạo hình thành các ý tưởng, giải pháp mới tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, đồng thời, khuyến khích xã hội hóa trong công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục theo đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp trong công tác giáo dục.

Đối với công tác tư vấn nghề nghiệp việc làm triển khai đối với 3 cấp học gồm tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đối với công tác hỗ trợ khởi nghiệptriển khai đối với 2 cấp học là trung học cơ sở và trung học phổ thông, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, các bạn học sinh nhóm đối tượng này được thực hành, trải nghiệm triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, được bố trí cơ sở vật chất, nguồn lực, thực hành, triển khai và phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh quản lý các hoạt động về công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp của các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

K.C