Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 01/2023 ​
Lượt xem: 3035

Sáng 03/02/2023, Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 01/2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Tại Phiên họp, Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông qua báo cáo thẩm tra đối với nội dung trình xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh tại tờ trình số 143/TTr-UBND ngày 26/01/2023 của UBND tỉnh về đính chính tên xóm tại Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 09/9/2019 về việc sáp nhập, đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trên cơ sở kết quả rà soát, UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh đính chính lại tên 01 xóm tại mục XVIII, xã Phong Nặm, điểm 3, cột 3 thuộc biểu danh sách sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện Trùng Khánh ban hành kèm theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 09/9/2019 của HĐND tỉnh do có sai sót, cụ thể: đính chính “xóm Đà Bút - Nà Đoan - Giộc Rùng” sửa lại thành “xóm Đà Bút - Nà Đoan - Giốc Rùng”.

Phiên họp thông qua báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, do đã được phân công đến công tác tại Thành ủy và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành ủy. Đồng thời, nhất trí với dự thảo nghị quyết bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Thông qua nội dung chương trình chi tiết Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 06/02/2023 với các nội dung: Miễn nhiệm và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; thảo luận và thông qua 02 dự thảo nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trụ sở làm việc các cơ quan đảng tỉnh (lần 2) và nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án bố trí ổn định dân cư xóm Nà Sài, Khau Lạ, Nà Làng, Nặm Ngoại, xã Mông Ân (Bảo Lâm).

Phó Bí thư Thường thực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu tại Phiên họp

Phát biểu kết luận Phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê cơ bản nhất trí với các nội dung trình xin ý kiến tại phiên họp, đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, các ban tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dương Liễu