Hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi

Ngày 09/10/2023 Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc Phối hợp với Trạm Y tế xã Sơn Lộ tổ chức Chiến dịch truyền thông, tư vấn sức khỏe cho hơn 81 người là người cao tuổi và khám sàng lọc một số bệnh thường gặp cho người cao tuổi được 81 người tại xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc.

file-icon

Người cao tuổi tham gia chiến dịch truyền thông

Chiến dịch truyền thông, tư vấn sức khỏe và khám sàng lọc một số bệnh thường gặp cho người cao tuổi được triển khai tại 7 xã của huyện thuộc tiểu dự án 2 dự án 7, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Các Y, bác sĩ đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, nói chuyện sức khỏe về một số bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi như: Tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, bệnh khớp; Cách chăm sóc và chế độ ăn uống, lao động và nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi tại nhà như: Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, chế độ ăn giàu thực vật và giảm chất béo, hàng ngày, ngủ đủ giấc, tránh lo âu, căng thẳng

file-icon

Các Bác sĩ khám sức khỏe cho người cao tuổi

Qua Chiến dịch nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi của người cao tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Người cao tuổi tự biết cách chăm sóc sức khỏe và phòng chống một số bệnh thường gặp, giúp người cao tuổi được tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tăng tuổi thọ, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, chiến dịch còn góp phần nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, gia đình và cộng đồng đối với công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Mậu Thật

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 283
  • Trong tuần: 4 656
  • Tổng lượt truy cập: 435437
  • Tất cả: 903
Đăng nhập