Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Trường và Khánh Xuân

Ngày 27/01, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc phới hợp với Sở Y tế Cao Bằng, Đồn Biên phòng Xuân Trường, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nguyên Bình, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Khánh Xuân, xã Xuân Trường và các đơn vị đồng hành tổ chức tặng 10 xuất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tham gia Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” Tết Giáp Thìn năm 2024.

(Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế và Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Trung tâm Y tế tặng quà cho đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Trường)

Nhằm chia sẻ khó khăn cùng đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, góp phần giúp người dân đón một cái Tết đầy đủ và no ấm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc tặng 10 xuất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo sinh sống tại các thôn, xóm giáp biên giới, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của lực lượng Bộ đội biên phòng. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: thi gói bánh chưng, biểu diễn văn nghệ, thể thao,... với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã mang đến cho các bộ, chiến sĩ và người dân địa phương tinh thần vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

(Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Trung tâm Y tế cùng đoàn công tác tham gia chương trình)

Chương trình thể hiện đạo lý tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, không ai bị bỏ lại phía sau, hướng đến chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở khu vực biên giới. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với nhân dân các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc đã luôn “sát cánh” cùng lực lượng Bộ đội biên phòng trong công tác quản lý, tuần tra, bảo vệ biên giới Quốc Gia. Qua đó, góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân - dân gắn bó, xây dựng và củng cố thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.