TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BẢO LẠC TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC ĐỊNH KỲ THÁNG 3/2021
Để củng cố, nâng cao chuyên môn, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ y tế và chuẩn bị cho việc tiêm phòng vacxin phòng chống Covid-19. Chiều ngày 25/3/2021, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc tổ chức sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 3 năm 2021.

Buổi sinh hoạt định kỳ do bác sỹ CKI Nông Văn Dũng, khoa Hồi sức cấp cứu chống độc báo cáo chuyên đề “ Cập nhật, hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ”. Buổi sinh hoạt khoa học đã thu hút đông đảo các Bác sỹ, nhân viên y tế, tại Trung tâm Y tế tham gia.

Với chuyên đề trên, các bác sỹ, nhân viên y tế đã được chia sẻ những thông tin, kiến thức: Chẩn đoán phản vệ, mức độ phản vệ, xử trí cấp cứu phản vệ, sơ đồ chẩn đoán và xử trí phản vệ, theo Thông tư số 51/2017/TT- BYT hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử lý phản vệ.Thông tư chỉ rõ, Adrenalin là thuốc thiết yếu, quan trọng hàng đầu, sẵn có để sử dụng cấp cứu phản vệ. Bác sĩ, nhân viên y tế phải nắm vững kiến thức và thực hành được cấp cứu phản vệ theo phác đồ.

Ảnh: Một số hình ảnh Buổi sinh hoạt khoa học định kỳ

Tác giả: Lệ Hằng - TTYT Bảo Lạc