Tập huấn phòng chống HIV/AIDS cho Nhân viên y tế thôn bản năm 2020
Ngày 23/7/2020, Trung tâm Y tế Bảo Lạc phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống HIV/AIDS cho 65 Nhân viên y tế thôn bản tại các địa bàn trọng điểm về nghiện chích ma túy và HIV/AIDS của huyện.

Lớp tập huấn được triển khai các nội dung kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS; Tiếp cận tư vấn xét nghiệm HIV, can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV. Truyền thông, tư vấn chuyển tiếp dịch vụ, tiếp cận điều trị thuốc ARV.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua buổi tập huấn giúp học viên được cập nhật kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS, từ đó tích cực truyền thông, tư vấn cho người dân các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS, tư vấn tiếp cận xét nghiệm HIV, chuyển tiếp dịch vụ, tiếp cận điều trị thuốc ARV…nhằm tiến tới đạt các mục tiêu trong “Chiến lược Quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”.