Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều tra đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi

Từ ngày 14/10/2023 Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc phối hợp với Y tế các trường học, Trạm y tế các xã, thị trấn và Y tế thôn bản các xóm tổ chức điều tra đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi.

Các trẻ từ 0 đến dưới 16 tuổi được điều tra, khảo sát, đánh giá, phân loại tình trạng dinh dưỡng của trẻ tại các thôn xóm và tại các trường học trên địa bàn các xã, thị trấn.

Điều tra, khảo sát tại trường học

Từ kết quả điều tra, khảo sát cho trẻ các Y, bác sĩ sẽ truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề sức khỏe, hướng dẫn, chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, nhằm phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em và thiếu vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi.

Điều tra, khảo sát tại xóm

Các cuộc điều tra, khảo sát nhận được sự quan tâm của đông bảo các bà mẹ có con nhỏ và trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi tham gia.